Hướng dẫn cách làm 1 chiếc trống múa lân | LÂN SƯ RỒNG PHONG VÂN

Hướng dẫn cách làm 1 chiếc trống múa lân

Hướng dẫn cách làm 1 chiếc trống múa lân

trống lân 5 tấc màu vàng xanh làm như thế nào ? 

trống lân được làm 100% bằng gỗ mít rừng tự nhiên có tuổi thọ từ 80 năm trở lên, các thớ gỗ chắc chắn không bị mối mọt, các thanh gỗ được lựa chọn kĩ càng sau đó người thợ sẽ xẻ ra thành từng miếng dài có kích thước rộng khoảng 10 cm và cao 50 cm, khi ghép từ thanh gỗ vào tạo hình tròn sẽ cho ra chiếc trống rộng 50 cm ( tức là 5 tấc )

Công đoạn chọn lựa da trâu cũng cực kì khó khăn, bởi sử dụng da trâu dùng làm trống lân không phải như trống trường học hay trống lễ hội, miếng da phải dầy đều và chọn những da con trâu đực cho độ bền dai và âm thanh hơn.

Khi đã lựa chọn được công đoạn gỗ và da rồi thì người thợ Phong Vân sẽ đi vào khâu quan trọng là lên mặt da vào trống, âm thanh hay dở là ở công đoạn này, đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm mới lấy âm thanh chuẩn và có hồn cho mỗi chiếc trống lân, sau 3 ngày căng mặt da thì một chiếc trống đã hoàn thành, chỉ còn đóng đinh ghim lại nữa là xong.

FB_IMG_1518096610600

Công đoạn cuối là sơn màu cho trống lân và đóng quai xách trống bên ngoài tại điểm nhấn cho trống và gắn lò xo bên trong trống lân tạo độ rung cho trống lân.
trống lân Phong Vân đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp của mình khi hàng năm cung cấp ra thị trường Việt Nam và nước ngoài hàng ngàn chiếc trống lân đẹp và cao cấp. Ngoài trống lân sơ sở Phong Vân còn sản xuất và cung cấp sỉ lẻ đầu múa lân sư rồng đẹp, chập cheng, xập xèng, lố lò đồng múa lân
Quý khách có nhu cầu mua trống lân 5 tấc màu vàng xanh hãy đến cơ sở Trống Phong Vân tại Hà nội và Sài Gòn mua hàng trực tiếp hoặc gọi điện đặt hàng online để được giao hàng tại nhà quý khách.

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on PinterestShare on RedditFlattr the authorDigg thisBuffer this pageShare on TumblrShare on StumbleUpon
Chia s?:

Bi cng danh m?c: